Sự sáng tạo trong cách sử dụng thảm

Nếu như”đẹp” làm bạn muốn ngắm nhìn thì sự sáng tạo sẽ khiến bạn say mê. Trang trí thảm trải sàn cũng không phải chỉ cần một khuôn khổ nhất định thì sẽ đẹp bởi bản thân tấm thảm đã có sẵn cái đẹp rồi. Để không gian của bạn đẹp nữa bạn cần sáng tạo trong việc  trang trí nó như thế nào để tạo không gian mang dấu ấn riêng của mình cũng như gây  một ấn tượng sâu trong cái nhìn của người khác về dấu ấn đó.

Giá trị của thảm trải sàn.

Cũng đồng nghĩa với ưu điểm của thảm trải nền, nói chung công dụng của thảm lót nền cũng tương đương với những loại vật liệu lót sàn khác: hút ẩm, giữ nhiệt, sạch sẽ thoáng mát, tạo không gian sang trọng, phong cách..điểm nổi trội của thảm trải sàn chính là giá trị thẩm mĩ , xét về tính thẩm mĩ, thảm trải sàn luôn luôn giữ vị trí độc tôn cả về thiết kế mẫu mã lẫn giá thành.Do đó  trong trang trí thảm trải sàn không chỉ cân nhắc trang trí sao cho đẹp mà còn cần trang trí sao cho tiết kiệm nhất.

Phong cách trang trí thảm độc đáo

1. Nhiều lớp thảm trải sàn.

Hãy thử một xu hướng táo bạo mới – nhiều lớp thảm. Sử dụng nhiều tấm thảm chồng lên nhau sẽ là một cách thú vị để mang lại hiệu ứng màu sắc và sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả phân lớp, những tấm dưới nên rộng hơn và chất liệu tương phản với các tấm trên cùng.

 

7.-carpets

 

 

2.Phụ họa về màu sắc cho thảm.

Sử dụng một tấm thảm lót nền màu trung tính để phối hợp với màu sắc rực rỡ của bộ sofa. Các họa tiết tinh tế cùng màu trên tấm thảm rất ăn nhập với sắc thái chung của toàn phòng. Các thảm trong từng khu vực riêng có thể được sử dụng như một công cụ nhấn mạnh chức năng của không gian đó chỉ bằng một vài chi tiết trên tấm thảm.

3.Phân chia không gian cho Thảm trải sàn.

Nếu bạn có một căn phòng rất lớn, vị trí của thảm trải sàn sẽ tạo ra và xác định những không gian khác nhau riêng biệt và mang lại sự hòa hợp và thống nhất với thiết kế tổng thể.Trên  thực tế không có một quy tắc nào giới hạn một không gian chỉ cần một tấm thảm.Do đó sử dụng trên một tấm thảo sự bổ sung hoặc tương phản về màu sắc là một phong cách độc và lạ.

trang tri tham trai san dep va sang tao

4. Kích cỡ thảm giúp ăn gian diện tích căn phòng.

Kích thước của thảm trải sàn  hơi “hụt” hơn một chút so với diện tích được bao phủ bởi đồ nội thất. Làm như vậy, nó sẽ đủ lớn bao bọc không gian cần tôn lên, nhưng cũng sẽ đủ rộng cho những luồng giao thông đi lại bao xung quanh không gian đó.

5.Dùng thảm màu sắc sậm, ấm áp.

Thảm trải sàn sắc sậm làm phòng ấm lên đồng thời có thể phân cách một cách ước lệ các không gian khác nhau trong một căn phòng lớn.Đừng ngại sử dụng một tấm tham trai san  màu đậm hoặc hoa văn phong phú. Tương phản với tường, sàn, ghế đều trắng, những tấm thảm trải sàn sẽ là một cú sốc về màu sắc và trở thành tâm điểm của căn phòng mùa đông.

trang tri tham trai san dep va sang tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *