Tại sao nên dùng lớp lót thảm ?

Lớp lót thảm là gì?

Tại sao nên dùng lớp lót thảm là câu hỏi của nhiều gia đình hiện nay đang đặt ra . Việc sử dụng lớp lót thảm sẽ giúp tiêu âm chống ồn: Việc trải một lớp thảm lên bề mặt sàn sẽ giúp hạn chế tiếng ồn do các hoạt động đi lại, xê dịch đồ đạc diễn ra tại văn phòng. Từ đó, không gian trở nên yên tĩnh và dễ chịu hơn. Đảm bảo an toàn: Sàn thông thường có thể trơn, trượt và dễ gây té, ngã.

Bạn đang cân nhắc đến việc lắp đặt thảm trải sàn? Cho dù là loại thông thường hay cao cấp như Axminster,..thì chúng tôi vẫn tin chắc rằng, bạn sẽ làm và lựa chọn mọi thứ để đảm bảo tuổi thọ của tấm thảm. Một câu hỏi phổ biến: Có hay không cần tới lớp lót sàn?

Ở đây, chúng tôi đưa tới bạn nhiều lý do vì sao việc sử dụng lớp lót sàn là một phần quan trọng của thảm trải sàn:

  • Nếu bạn muốn thảm của mình có tuổi thọ kéo dài và mặt thảm đồng đều hơn, thì lớp lót nằm bên dưới nó là rất quan trọng. Lớp lót sẽ tạo sự đàn hồi giúp thảm của bạn không dễ bị bẹp, cũng như hằn các vết của xe đẩy đồ, đặc biệt là những khu vực có mật độ đi lại cao như: hành lang, cửa ra vào,..Vì lớp thảm nằm trên mặt sàn bê tông cứng, sẽ dễ bị hằn vết khi có xe đẩy đồ, vết chân bàn hay do việc đi lại.

Hơn nữa, mặt sàn không thể bằng phẳng tuyệt đối, lớp lót sẽ hạn chế được vấn đề này, bởi thảm được căng bởi hệ thống NẸP ĐINH – GRIPPER xung quanh chân tường.

  • Khi sử dụng lớp lót – Underlay, việc ghép nối thảm buộc phải sử dụng băng keo hàn nhiệt để ghép nối – Giúp cho vết ghép nối kín hơn, bền vững hơn.
  • Lớp Underlay cung cấp thêm một lớp cách nhiệt, cách âm, ngăn cách ẩm từ sàn bê tông lên thảm.
  • Nếu có lớp lót thảm, sẽ tạo cho bạn cảm giác lún chân, êm ái và sang trọng khi di chuyển trên thảm.

Về việc thi công, thảm khách sạn có yêu cầu về độ bền rất cao. Vì thế mà ngoài sử dụng keo chuyên dụng, Yên Thái chúng tôi còn sử dụng thêm lớp lót Underlay nhằm tăng độ bền, khả năng bảo vệ thảm tốt nhất. Chúng tôi luôn tiến hành đúng theo 05 bước kỹ thuật thi công thảm đảm bảo các tiêu chí cho việc lắp đặt:

Bước 1. Kiểm tra và vệ sinh mặt bằng. Nếu sàn có lồi lõm, cần xử lý ngay trước khi trải lớp lót

Bước 2. Đóng nẹp đinh xung quanh chân tường của phòng, đảm bảo các thanh nệp đih nối tiếp nhau và cách đều chân tường

Bước 3. Tiến hành đo đạc cắt các lớp lót theo từng tấm

Trải tấm đầu tiên: bôi keo lên lớp lót và sàn, cho bề mặt keo se lại rồi trải xuống sàn

Các tấm tiếp theo làm towng tụ tấm đầu tiên

Lưu ý, phần nối tiếp giữa các tấm thật kín khít, sát vào nẹp đinh, trải lớp lót tạo thành măt phẳng.

Lớp Lót Thảm

Lớp lót thảm trải sàn rất quan trọng và cần thiết trong việc thi công và lắp đặt

Bước 4. Kiểm tra lại mặt bằng và vệ sinh những mảnh vụn, đo đạc rồi cắt thảm tùy thuộc vào khổ thảm 3,66mm hoặc 4mm có thể cắt theo chiều dài hoặc rộng của phòng và bắt đầu trải thảm lên lớp lót và nẹp đinh.

Trài tấm đầu tiên: trải sát vào bên chân tường, căng tấm thảm thật phẳng, sau khi cắt chấn tường, tiến hành cố định lần lượt các cạnh xuống nẹp đinh và dùng trúc ấn phần thảm giữa nẹp đinh với chân tường xuống chân phào, để lại cạnh sẽ nối với tấm tiếp theo. Lưu ý cắt thảm gần chân tường thật khít tránh tình trạng thảm phồng và không tiếp xúc với tường.

Trải tấm thảm thứ hai: Tiến hành căng thảm như tấm đầu tiên, cắt phần thảm tiếp xúc giữa 2 tấm, lưu ý về chiều ngả và hoa văn của thảm.

Tiếp theo, cố định 2 cạnh gần chân tường, để lại cạnh tiếp xúc với tấm thứ nhất và tấm tiếp theo. Sau khi 2 tấm thảm đã cắt khít, tiến hành nối bằng băng keo, đặt băng keo đều dưới đế 2 tấm thảm dùng bàn là để keo tan chảy và bắt đầu liên kết thảm lại với nhau. Chú ý, kéo bàn là không nhanh hoặc chậm khiến keo chưa kịp tan chảy hoặc ảnh hưởng tới lớp lót phía dưới, phần nối tiếp thật chắc chắn.

Trải các tấm tiếp theo: tương tự tấm thứ hai cho tới tấm cuối cùng.

Bước 5. Tấm cuối cùng đã trải xong tiến hành kiểm tra lại các phần tiếp xúc giữa thảm với nhau, thảm với nẹp đinh và chân tường rồi vệ sinh những mẩu thảm thừa. Đảm bảo lớp thảm trải căng phẳng, các phần tiếp xúc kín khít.

Sau thi công, vệ sinh bề mặt thảm bằng công cụ hút bụi và làm sạch. Việc thi công hoàn thành.

Thảm Trải Sàn

Theo đó, để có một không gian sống an toàn, sang trọng và hiện đại, Yên Thái là lựa chọn số 1, đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tới sự tư vấn !

——————————–

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status