Sự khác biệt giữa các loại sàn rất được nhiều người quan tâm. Thảm trải sàn ra đời rất sớm và nó có thể giúp việc ngồi trên mặt đất trở nên thoải mái hơn. Những tấm thảm sớm nhất có lẽ được làm bằng lông dê hoặc len cừu. Bây giờ, ngày nay, chúng thường được làm bằng nylon, polyester hoặc cotton.

Gỗ cứng không phổ biến trong các ngôi nhà trong những thập niên trược nhưng nó vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các chủ nhà ngày nay.

1d6a0300

Thảm trải sàn và sàn gỗ cứng đều là các vật liệu sàn nhà phổ biến, cùng Yên Thái tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại sàn:

  1. Vật liệu: Thảm thường được làm bằng chất liệu vải hoặc sợi tổng hợp, trong khi đó sàn gỗ cứng được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.
  2. Cảm giác: Khi bước lên thảm, bạn sẽ cảm thấy êm ái, ấm áp và êm dịu hơn so với bước lên sàn gỗ cứng. Trong khi đó, sàn gỗ cứng mang lại cho bạn cảm giác cứng cáp, đặc trưng của gỗ tự nhiên.
  3. Khả năng giữ nhiệt: Thảm giữ nhiệt tốt hơn sàn gỗ cứng, do đó nó làm cho không gian cảm thấy ấm áp hơn, đặc biệt là vào mùa đông.
  4. Dễ dàng bảo trì: Thảm có thể dễ dàng bị vết bẩn và khó làm sạch, trong khi sàn gỗ cứng dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn.
  5. Giá cả: Thảm thường có giá thành thấp hơn so với sàn gỗ cứng, tuy nhiên giá cả cụ thể sẽ phụ thuộc vào chất liệu và kiểu dáng của vật liệu sàn nhà.

1d6a0292

Làm sạch thảm trải sàn và sàn gỗ cứng

Cả hai loại sàn đều không đặc biệt khó lau chùi nhưng quy trình làm sạch cho mỗi sàn rất khác nhau.

Sàn gỗ cứng thường sẽ quét thường xuyên, đôi khi mỗi ngày tùy thuộc vào lưu lượng người đi bộ trong nhà của bạn, và lau nhà. Bạn sẽ thấy rằng bụi và mảnh vụn dễ dàng cuộn lên sàn nhà của bạn ngay cả khi bạn đã quét vào ngày hôm trước. May mắn thay, quét là dễ dàng!

Một trong những lợi ích của sàn gỗ cứng là dễ dàng nhặt và làm sạch khi bạn làm đổ bất cứ thứ gì. Ngoại trừ rất ít loại vết bẩn, bạn sẽ có thể làm sạch hầu hết mọi thứ tràn ra sàn bằng một số dung dịch tẩy rửa.

Một thói quen hút bụi là cách tốt nhất để giữ cho thảm của bạn sạch sẽ. Làm điều này một vài lần một tuần và thảm của bạn sẽ cảm thấy tươi mới. Bởi vì thảm giữ bụi bẩn và mảnh vụn bám vào các sợi, bạn cũng sẽ muốn gội đầu cho thảm của mình vài tháng một lần.

 

San Go

Làm sạch thảm không phải lúc nào cũng dễ dàng như gỗ cứng khi làm sạch các vết tràn khó chịu. Một số chất tẩy rửa thảm có thể giúp loại bỏ một số hoặc hầu hết các vết bẩn, nhưng thật không may, một số vết bẩn nhất định có thể sẽ vẫn còn. Chất lỏng như mực bị đổ có thể không thể thoát ra hoàn toàn.

Vì lý do này, một số chủ nhà ưa thích sàn thảm lựa chọn thảm có màu tối hơn. Thảm trắng và màu be rất đẹp, nhưng vết bẩn sẽ nổi bật trên chúng to và rõ ràng.

Tóm lại, thảm và sàn gỗ cứng có những đặc điểm khác nhau về vật liệu, cảm giác, khả năng giữ nhiệt, dễ dàng bảo trì và giá thành. Việc lựa chọn giữa hai loại vật liệu này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và yêu cầu của từng người.

Hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn!


Yên Thái tư vấn các giải pháp phù hợp, thiết kế, sản xuất và thi công Thảm trải sàn, vật liệu nội thất cho các Dự án Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các trung tâm tổ chức sự kiện và Trụ sở văn phòng.

——————————–

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

One thought on “Sự khác biệt giữa các loại sàn

  1. Pingback: Vật liệu trải sàn tôn vinh tính chất sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status