Nên: Làm Sạch Vệt Nước Ngay Lập Tức

Sàn vinyl cực kỳ đàn hồi và hầu hết các vết tràn đều cực kỳ dễ dàng để làm sạch. Tuy nhiên, nếu bạn làm đổ thứ gì đó trên sàn nhà của mình, điều quan trọng là bạn phải dọn dẹp đống lộn xộn càng sớm càng tốt.

Nếu bạn để vệt nước tràn nằm trên sàn vinyl của bạn, nó có thể để lại một vết bẩn vĩnh viễn phía sau. Hình mờ và các dấu hiệu đổi màu khác trên vinyl thường là kết quả của chất lỏng nằm trên bề mặt quá lâu.

Đừng: Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Có Thể Gây Hại Cho Sàn Vinyl Của Bạn

Khi bạn chăm sóc sàn vinyl của mình, điều bắt buộc là bạn phải tránh sử dụng chất tẩy rửa mài mòn. Dung dịch tẩy rửa này chứa các thành phần có thể làm trầy xước bề mặt và khiến sàn nhà của bạn dễ bị trầy xước và hư hỏng thêm sau này.

Bạn cũng nên tránh sử dụng giấm hoặc các sản phẩm “tẩy rửa chuyên dụng” đặc biệt vì chúng có thể để lại một lớp màng phía sau. Cũng không bao giờ sử dụng bất kỳ loại sơn sáp nào trên sàn vinyl. Thay vào đó, hãy chọn một sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng, trung tính hoặc một thứ gì đó được thiết kế đặc biệt để giữ cho sàn vinyl sạch sẽ.

Nên: Thực Hành Chăm Sóc Sàn Vinyl Thông Minh Bằng Cách Bảo Vệ Chúng

Một cách để thực hành chăm sóc sàn dễ dàng, hiệu quả là phủ sàn nhà của bạn bằng thảm hoặc thảm khu vực. Những lớp phủ sàn này sẽ giúp giảm hoặc loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn, có thể gây trầy xước trên bề mặt vinyl.
Tham Trai San

Thêm miếng bảo vệ chân đồ nội thất vào bàn ghế của bạn để vinyl bên dưới vẫn được bảo vệ khỏi bị hư hại. Thêm một số mẹo nỉ vào chân bàn ghế là một động tác thông minh sẽ giữ cho vinyl của bạn trông đẹp như mới. Khi bạn cần di chuyển đồ đạc của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chăn hoặc một số thanh trượt để sàn nhà không bị trầy xước trong quá trình này.

Đừng: Sử Dụng Sai Công Cụ Để Lau Sàn Nhà

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các công cụ thích hợp bất cứ khi nào bạn làm sạch sàn vinyl. Không bao giờ sử dụng thanh đập trên máy hút bụi của bạn nếu không nó có thể làm móp, trầy xước và làm hỏng vinyl và lớp bảo vệ của nó. Quét sạch bụi bẩn, bụi bẩn và mảnh vụn bằng chổi trước khi lau sàn nhà.

Tránh sử dụng máy chà thô, trầy xước. Thay vào đó, hãy cố gắng chà sàn nhà đẹp của bạn bằng một miếng vải mềm hoặc cây lau nhà. Lau hoặc hút bụi sàn vinyl của bạn một cách thường xuyên để giữ cho chúng đẹp và sạch sẽ.

Nên: Đánh Bóng Sàn Vinyl Của Bạn Thường Xuyên

Theo thời gian, sàn vinyl của bạn có thể bắt đầu trông cũ và mài mòn đi. Thêm một chút muối nở vào chất tẩy rửa sàn thông thường của bạn để giúp vinyl luôn tươi mới, mịn màng và sáng bóng.

Bạn cũng có thể sử dụng một chút dầu chuyên dụng để đánh bóng nhẹ nhàng sàn vinyl. Hãy nhớ rằng, không bao giờ sử dụng sáp trên vinyl vì nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho lớp hoàn thiện.

Đừng: Lạm Dụng Sàn Vinyl Của Bạn

Đi giày cao gót hoặc giày có đế nặng có thể để lại dấu vết hoặc vết lõm trên sàn vinyl của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang đi giày có đế trơn tru hoặc bạn cởi giày hoàn toàn bất cứ khi nào bạn ở bên trong. Thực thi “quy tắc không mang giày trong nhà” để mọi người trong gia đình bạn biết họ nên làm gì.Nếu bạn có thú cưng ở nhà, hãy cắt tỉa móng thường xuyên để chúng không bị trầy xước sàn nhà.

Thêm thảm khu vực vào sàn nhà của bạn là một cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ của chúng và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

San Vinyl

Nên: Giữ Cho Sàn Nhà Của Bạn Luôn Khô Ráo

Có nhiều lựa chọn sàn vinyl khác nhau, và hầu hết đều làm tốt công việc chống nước và vết bẩn. Tuy nhiên, bạn nên luôn siêng năng giữ cho sàn nhà khô ráo để tránh các vấn đề.

Không bao giờ làm ướt sàn vinyl của bạn, nếu không nó có thể khiến các cạnh và các góc bị cong và khóa. Nước phá hủy liên kết của keo dưới sàn nhà của bạn và có thể khiến chúng bị lỏng hoặc cong. Luôn kiểm tra để đảm bảo rằng sàn vinyl của bạn khô ráo và giải quyết mọi dấu hiệu hư hỏng do nước ngay lập tức.

Đừng: Để Sàn Vinyl Tiếp Xúc Trực Tiếp Với Ánh Sáng Mặt Trời

Các tia UV khắc nghiệt từ mặt trời có thể khiến sàn nhựa vinyl của bạn mờ dần theo thời gian. Không bao giờ để sàn nhà của bạn ngồi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu.

Để ngăn ngừa sự đổi màu, hãy đảm bảo rằng bạn có rèm cửa hoặc rèm trên tất cả các cửa sổ của mình. Bạn có thể mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành nhưng hãy cố gắng siêng năng đóng rèm hoặc rèm cửa bất cứ khi nào bạn không ở nhà hoặc khi bạn không ở trong phòng.

Hãy nhớ những điều nên làm và không nên làm này trong việc chăm sóc sàn vinyl để bạn có thể bảo vệ lớp sàn của mình. Với các phương pháp làm sạch phù hợp và một số biện pháp bảo vệ thông thường, sàn vinyl của bạn sẽ vẫn bền bỉ và đẹp trong nhiều năm tới.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một số sàn mới trong nhà của mình, hãy nhớ liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu về việc lên lịch ước tính miễn phí tại nhà.