Làm mịn thảm bằng cách nào?

Làm mịn thảm bằng cách nào? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng thảm trong không gian sống của mình. Cho dù thảm của bạn có sợi dài cho một cái nhìn xù xì hoặc các sợi vòng chặt chẽ, các sợi cuối cùng sẽ phẳng theo thời gian. Sợi thảm mới có khả năng đàn hồi giữ cho chúng đàn hồi và đàn hồi để chúng bật trở lại dưới chân. Việc mất khả năng phục hồi đó có thể được gây ra bởi sự hao mòn quá mức ở các khu vực có lưu lượng truy cập cao, bụi bẩn hoặc trọng lượng của đồ nội thất.

Thảm cuộnthảm rug dùng cho việc trang trí rất đắt tiền nên khi sở hữu người dùng rất muốn sử dụng chúng một cách lâu dài. Yên Thái sẽ giúp bạn làm mịn thảm một cách an toàn và giữ được độ bền chặt và thời gian sử dụng chúng được lâu hơn.

 

Làm mịn thảm bởi vết lõm từ đồ nội thất để lại

Khi sử dụng thảm, việc lót kệ vật dụng bên trên chúng để bảo vệ cho sàn nhà luôn bền bỉ thì thảm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

1. Dùng máy sấy để sấy mềm các sợi thảm

Làm ẩm khu vực bị móp bằng cách phun nước thường lên các sợi. Giữ máy sấy thổi cách thảm một khoảng nhất định và sử dụng tay của bạn để tách và làm mịn các sợi khi bạn di chuyển không khí nóng qua lại. Làm đến khi sợi thảm được tách rời và hút bụi chúng để hoàn tất.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

 

2. Làm ẩm và làm nóng các sợi thảm

Nếu bề mặt thảm bằng phẳng và sợi thảm ngắn bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn ủi để làm nóng các sợi. Làm ướt khăn tắm bằng bông với nước và vắt cho đến khi nó không nhỏ giọt. Đặt khăn lên khu vực phẳng của thảm.

Đặt bàn ủi hơi nước ở mức nóng vừa phải. Đặt bàn ủi lên trên khăn ướt và di chuyển bàn ủi lên khăn trong khoảng một phút để truyền hơi ẩm cho các sợi thảm. Lấy khăn ra và làm mịn các sợi bằng ngón tay hoặc cào thảm. Lặp lại nếu cần thiết và hút bụi khu vực cần được sửa chữa.

Lưu ý: Không được để bàn ủi nóng chạm trực tiếp vào các sợi thảm. Sợi tổng hợp có thể tan chảy và sợi tự nhiên có thể cháy bất kỳ lúc nào.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

 

3. Sử dụng một viên đá cho vết lõm nhỏ

Đặt một hoặc hai viên đá vào vết lõm thảm và cho phép chúng tan chảy. Quá trình này có thể mất một giờ hoặc lâu hơn. Khi thảm ướt hoàn toàn, sử dụng ngón tay của bạn để làm mịn các sợi. Lặp lại nếu cần và sau đó hút bụi.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

 

Làm thế nào để làm thảm mịn trở lại

Nếu bạn chỉ giặt giảm bằng những phương pháp thông thường và không làm sạch thảm ngay sau khi xuất hiện vết bẩn sẽ rất khó để có thể duy trì và cải thiện một tấm thảm trở nên mịn hơn. Nhưng việc làm sạch sâu tổng thể sẽ làm cho toàn bộ thảm trông sáng hơn và mịn hơn.

Nếu bạn có thảm lông hoặc cắt cọc, hãy đầu tư vào một cái cào thảm. Công cụ này có răng nhựa dẻo giúp nâng và tách sợi đồng thời đưa đất và bụi bẩn lên bề mặt nơi chúng có thể được hút bụi.

 

1. Làm sạch nhanh bằng baking soda và muối

Hút bụi thảm và rắc nó một cách tự do với hỗn hợp 1-1 của baking soda và muối ăn. Phun nước thường lên khu vực rắc từ chai xịt và sử dụng bàn chải chà lông nylon để làm hỗn hợp thành các sợi.

Lau sạch đất nới lỏng bằng khăn cũ và để thảm khô trong không khí. Hút bụi tốt để loại bỏ bất kỳ baking soda và muối còn lại và để nâng các sợi.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

2. Làm sạch bằng giấm và nước

Trộn 1 phần giấm trắng chưng cất và 3 phần nước lạnh trong chai xịt. Sau khi hút bụi sạch sẽ từ thảm. Hãy dùng chai xịt phun dung dịch giấm lên thảm cho đến khi nó ẩm và mềm hơn.

Cho phép dung dịch hoạt động trong năm phút để bắt đầu có thể hòa tan và làm sạch sâu. Sử dụng vải sợi nhỏ để làm mờ dung dịch và đất. Giặt vải thường xuyên trong nước thường. Để thảm khô trong không khí và hút bụi một lần nữa để nâng các sợi.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

3. Làm sạch bằng máy làm sạch hơi nước

Nếu bạn có máy giặt thảm hoặc chọn thuê, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và làm sạch thảm bằng hơi nước. Loại bỏ đất làm nặng sợi sẽ làm cho thảm trông mịn hơn.

Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia để làm sạch sâu thảm hàng năm.

Làm mịn thảm bằng cách nào?

4. Sử dụng nước và bàn chải: Nếu thảm của bạn bị vết bẩn nặng, bạn có thể dùng nước và bàn chải để tẩy vết. Sau khi tẩy, hãy lau khô thảm bằng khăn thấm nước để tránh bị mốc và hình thành mùi khó chịu.

Những bước trên giúp làm cho thảm của bạn trở lại mịn màng và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, nếu thảm của bạn bị quá lão hóa hoặc hư hỏng, thì có thể bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng thảm mới.

Mẹo để giữ cho thảm của bạn mịn

  • Thường xuyên xoay đồ đạc và các phụ kiện nặng để tránh làm phẳng quá mức.
  • Sử dụng đế lót ly đồ nội thất dưới chân của các vật nặng để giúp phân phối trọng lượng.
  • Hút bụi thảm thường xuyên – ít nhất là hàng tuần.
  • Tháo giày trong nhà để tránh bẩn nặng.
  • Thêm thảm chùi chân bên trong và bên ngoài cửa ra vào để giảm lượng bụi bẩn mang vào nhà.
  • Thảm sạch sâu theo mùa.
Làm mịn thảm bằng cách nào?
Hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn!


Yên Thái tư vấn các giải pháp phù hợp, thiết kế, sản xuất và thi công Thảm trải sàn, vật liệu nội thất cho các Dự án Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các trung tâm tổ chức sự kiện và Trụ sở văn phòng.

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status