Làm thế nào để mua thảm trải sàn mới

Thảm lót sàn là một lựa chọn sàn phổ biến và hoàn toàn có thể thay đổi cảm giác của một ngôi nhà. Thảm không chỉ thoải mái khi bước đi — thay đổi cảm giác theo nghĩa đen của căn phòng mà còn có tác động rất lớn đến diện mạo, âm thanh và chức năng của một không gian. Với rất nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm loại cọc, vật liệu, đệm, màu sắc, kiểu dáng và bảo hành, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh những sai lầm phổ biến khi mua thảm.

Trước khi thay thế thảm trải sàn của bạn

Thảm có thể kéo dài từ 5 đến 20 năm, tùy thuộc vào chất lượng của thảm và lưu lượng truy cập chân mà nó trải qua. Theo Hubert, “tuổi thọ của thảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là chất lượng thảm, chất lượng đệm, lưu lượng đi bộ và chăm sóc.” Tại một số điểm, bạn sẽ cần phải thay thế thảm trong nhà của bạn.

Làm thế nào để bạn biết khi nào đã đến lúc thay thế tấm thảm của bạn? Tìm kiếm các dấu hiệu hao mòn rõ ràng, chẳng hạn như lối đi mòn ở những khu vực có lưu lượng giao thông cao, vết bẩn không thoát ra, đệm thảm dẹt hoặc mùi không thể loại bỏ. Hubert nói, “Thảm mờ, bụi bẩn mặt đất, vết bẩn hoặc mùi do chăm sóc kém hoặc vật nuôi nên được thay thế bất kể tuổi tác.” Nếu bạn đang nhìn thấy các dấu hiệu cho thấy thảm của bạn nằm ngoài sự trợ giúp của một máy giặt thảm tốt, chắc chắn đã đến lúc thay thế nó.

1d6a0238

Cân nhắc mua thảm

Vật liệu

Thảm trải sàn có sẵn trong cả vật liệu tự nhiên và tổng hợp. Các vật liệu tự nhiên bao gồm len, lụa, bông và vải lanh. Vật liệu tổng hợp bao gồm nylon, olefin hoặc polypropylen, polyester và acrylic. Hãy nhớ rằng vật liệu tự nhiên thường đắt hơn các lựa chọn sợi thảm tổng hợp.

Tuy nhiên, chọn một vật liệu không chỉ là chọn những gì cảm thấy đẹp nhất trên đôi chân của bạn. Mỗi vật liệu đều có điểm mạnh và điểm yếu. Một số bền hơn, một số mềm hơn và một số có khả năng chống bám bẩn cao hơn.

Ví dụ, nylon là một lựa chọn phổ biến do độ bền và dễ chăm sóc của nó. Mặt khác, len cực kỳ mềm mại nhưng đi kèm với một thẻ giá cao và khả năng nhuộm màu cao hơn do khả năng thấm hút tự nhiên của nó. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn về những ưu điểm và nhược điểm của từng vật liệu để bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho không gian cụ thể của mình.

Mật độ, trọng lượng bề mặt và xoắn búi

Mỗi yếu tố này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác và độ bền của thảm.

  • Mật độ đề cập đến mức độ gần của mỗi sợi thảm với sợi tiếp theo. Mật độ càng cao, thảm sẽ càng bền.
  • Trọng lượng bề mặt đề cập đến trọng lượng của một tấm thảm trên mỗi mét vuông. Đơn vị đo lường này rất quan trọng để xem xét song song với các đơn vị đo lường khác được đề cập. Chỉ riêng trọng lượng bề mặt không thể cho bạn biết nhiều khi nói đến chất lượng của thảm, vì nó chỉ có thể chỉ ra rằng một vật liệu nhất định nặng hơn vật liệu khác. Mặt khác, nếu hai tấm thảm làm từ cùng một chất liệu có trọng lượng khuôn mặt khác nhau, điều này có thể chỉ ra rằng một tấm thảm sử dụng nhiều vật liệu hơn hoặc có mật độ cao hơn.
  • Xoắn búi đề cập đến số lần mỗi búi sợi được xoắn. Độ xoắn búi càng cao, thảm sẽ càng bền.

Chính sách bảo hành

Bảo hành không chỉ có thể mang lại cho bạn cảm giác yên tâm mà còn có thể cho thấy một loại thảm nhất định được làm tốt như thế nào. Nếu một tấm thảm chỉ cung cấp thời gian bảo hành rất hạn chế, bạn có thể nhận ra rằng tấm thảm này dự kiến sẽ không tồn tại lâu hoặc giữ được mục đích sử dụng nặng nề. Mặt khác, bảo hành thảm trải dài trong một thời gian dài cho thấy nhà sản xuất đã thiết kế tấm thảm này để tồn tại lâu hơn nhiều.

1d6a0260

Chăm sóc và bảo trì

Trong khi tất cả các loại thảm đều yêu cầu hút bụi thường xuyên và thỉnh thoảng làm sạch tràn, một số loại thảm yêu cầu bảo trì và làm sạch nhiều hơn những loại khác. Chọn một tấm thảm bền, chống ố sẽ là lý tưởng cho những người có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Mặt khác, một người nào đó muốn trải thảm trong một căn phòng có lưu lượng truy cập nhẹ hơn có thể thoải mái chọn một tấm thảm mềm mại và sang trọng, nhưng có lẽ không bền bằng. Nếu bạn chọn vật liệu thảm yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian và công cụ cần thiết để bảo trì nó đúng cách.

Lớp đệm

Cũng quan trọng như bản thân tấm thảm là lớp đệm bên dưới. Mặc dù bạn sẽ không nhìn thấy lớp đệm sau khi thảm được lắp đặt, nhưng lớp đệm sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm giác thảm dưới chân, cách nhiệt căn phòng và thậm chí cả mức độ hấp thụ âm thanh của thảm. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu về các tùy chọn đệm thảm của bạn và chọn một tùy chọn bền và đáp ứng nhu cầu của không gian của bạn.

Các loại thảm trải sàn

Cắt cọc

Cắt cọc đề cập đến thảm có sợi được cắt, không để lại vòng lặp và tạo ra một diện mạo mềm mại, mờ. Những tấm thảm này cho thấy nhiều đường chân không và chân không hơn nhưng được ưa chuộng vì sự mềm mại của chúng. Chúng thường dễ dàng để làm sạch.

Cọc sang trọng

Là các loại sợi ngắn, được bện rất dày đặc tạo cảm giác dày và mềm mại. Điều này mang lại cho nó một cảm giác rất dày đặc, mượt mà. Tuy nhiên, vì các sợi quá ngắn, tấm thảm này có thể dễ dàng bị mài mòn. Nó được sử dụng tốt nhất trong các phòng có lưu lượng truy cập thấp.

Cọc cắt kết cấu

Cọc cắt kết cấu đề cập đến thảm có búi được cắt ở các độ dài khác nhau, phá vỡ vẻ ngoài đồng nhất và tạo cho nó một vẻ ngoài dappled, kết cấu. Bề mặt kết cấu này che giấu các đường chân không và làm cho thảm khá bền. Cọc cắt kết cấu là một lựa chọn phổ biến cho các phòng có lưu lượng truy cập cao, chẳng hạn như phòng gia đình.

Cắt và lặp cọc

Thảm cọc cắt và vòng lặp có cả sợi cắt và sợi vòng. Chúng có thể là ngẫu nhiên hoặc theo một mô hình. Vòng lặp và búi cắt có thể có cùng chiều cao, tạo ra một mô hình mịn, hoặc chiều cao khác nhau, tạo ra một mô hình kết cấu hoặc ba chiều. Bởi vì những tấm thảm này là sự pha trộn của các loại cọc khác nhau và thậm chí có thể có chiều cao búi khác nhau, hoa văn rõ ràng bị gián đoạn khi mòn hoặc sử dụng ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao.

Cách chọn thảm lót sàn

Một loạt các tùy chọn để lựa chọn có thể làm cho việc mua sắm thảm trở nên đáng sợ một chút. Tuy nhiên, bằng cách thu hẹp chính xác những gì thảm cần hoàn thành, bạn có thể hợp lý hóa các lựa chọn của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố quan trọng sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn thảm của mình.

Tham Trai San

Phòng được sử dụng để làm gì và nó nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập?

Xem xét câu hỏi này sẽ thu hẹp các tùy chọn mong muốn của bạn. Ví dụ, các phòng có giao thông đông đúc hoặc dễ bị đổ, chẳng hạn như phòng khách, phòng ăn hoặc phòng trẻ em, sẽ phù hợp nhất cho các lựa chọn thảm bền, chống ố. Một căn phòng có giao thông nhẹ hoặc một khu vực mà bạn muốn có cảm giác sang trọng sẽ phù hợp hơn với một tấm thảm mềm mại và kém bền hơn.

Bạn có vật nuôi hay trẻ em?

Vật nuôi và trẻ em làm tăng thêm hao mòn cho bất kỳ tấm thảm nào, bao gồm cả móng vuốt bị kẹt hoặc vô tình làm đổ. Đây là một điều quan trọng cần ghi nhớ khi quyết định trải thảm. Hãy chắc chắn kiểm tra độ bền, khả năng chống ố và thậm chí cả loại cọc. Hãy nhớ rằng đống vòng lặp có thể bắt và vướng vào móng vuốt của vật nuôi hoặc các vật thể khác, chẳng hạn như đồ chơi.

Phòng rộng bao nhiêu?

Kích thước của căn phòng ảnh hưởng đến cả giá cả tổng thể của dự án cũng như màu sắc hoặc kiểu thảm trải sàn nào sẽ trông đẹp nhất trong không gian. Không gian càng lớn, thảm sẽ càng đắt tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải có được một mức giá ước tính để chắc chắn rằng thảm bạn chọn phù hợp với ngân sách của bạn.

Bên cạnh giá cả, kích thước của căn phòng ảnh hưởng đến phong cách và màu sắc thảm khác nhau sẽ trông như thế nào. Một không gian nhỏ sẽ có vẻ lớn hơn với một tấm thảm sáng màu, trong khi một tấm thảm tối màu có thể làm cho không gian cảm thấy nhỏ hơn hoặc chật chội.

Một không gian rộng lớn có thể được làm ấm hơn và hấp dẫn hơn với một tấm thảm tông màu tối hơn, trong khi một tấm thảm sáng sẽ nhấn mạnh sự thoáng mát của căn phòng.

Thảm cuộn so với thảm trải sàn khu vực

Một thay thế cho thảm trải sàn dạng cuộn là việc sử dụng một tấm thảm diện tích lớn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn thay thế sàn của họ nhưng đang tìm cách thêm sự thoải mái của thảm. Thảm khu vực dễ giặt hơn thảm và không chứa nhiều chất gây dị ứng vì chúng có thể được di chuyển và lắc ra ngoài.

Khi một tấm thảm khu vực cần được thay thế, nó dễ dàng hơn nhiều so với việc thay thế toàn bộ một căn phòng thảm. Tuy nhiên, thảm trải sàn làm tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho toàn bộ căn phòng, không chỉ một chỗ. Vì nó bao phủ toàn bộ không gian, thảm không phải là một mối nguy hiểm cho chuyến đi, không giống như các cạnh của một tấm thảm. Vùng phủ sóng từ tường đến tường cũng hoạt động như một bộ hấp thụ âm thanh, loại bỏ tiếng vang và tạo ra một không gian cozier.

Tham Khu Vuc

Mua sắm ở đâu

Thảm có thể được mua cả tại cửa hàng và trực tuyến. Cả hai tùy chọn này đều có lợi thế nhưng quyết định mua hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách, thời gian và sở thích của bạn để cảm nhận và chạm vào sợi thảm trước khi mua hàng.

Mua tại cửa hàng

Mua tại cửa hàng được nhiều người ưa thích vì điều này cho phép bạn cảm nhận thảm bằng tay của chính mình và trực tiếp duyệt qua các lựa chọn. Nhân viên bán hàng luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn qua các lựa chọn thảm khác nhau có sẵn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn.

Khi mua sắm trực tiếp, hãy đảm bảo nhận được càng nhiều thông tin trên thảm càng tốt, bao gồm vật liệu, loại cọc, bất kỳ lớp phủ bổ sung nào, lớp đệm thích hợp, độ bền và khả năng chống nhuộm màu và bẩn. Bạn cũng nên hỏi về bất kỳ bảo hành hiện hành và chi phí lắp đặt nào.

Mua hàng trực tuyến

Mua trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có thời gian hạn chế để duyệt trực tiếp. Duyệt web trực tuyến cũng cho phép bạn xem các lựa chọn lớn hơn có thể không phải lúc nào cũng có sẵn để xem trực tiếp. Nhược điểm của điều này là thiếu sự giúp đỡ ngay lập tức từ một nhân viên bán hàng, hoặc khả năng cảm nhận thảm trực tiếp. Tuy nhiên, một số cửa hàng thảm online có thể gửi những mẫu thảm nhỏ để bạn ngắm nhìn và cảm nhận.

Mua thảm ở đâu

Thảm có thể được mua tại nhiều cửa hàng cải tiến nhà, nhà sản xuất thảm trải sàn, hoặc các cửa hàng thảm nhỏ, địa phương. Yên Thái là địa điểm bán thảm trải sàn uy tín và chất lượng tại Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đến các bạn những dịch vụ và mẫu thảm tốt nhất.

Hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn!


Yên Thái tư vấn các giải pháp phù hợp, thiết kế, sản xuất và thi công Thảm trải sàn, vật liệu nội thất cho các Dự án Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các trung tâm tổ chức sự kiện và Trụ sở văn phòng.

——————————–

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

4 thoughts on “Thảm lót sàn nên mua như thế nào?

  1. Pingback: Thảm lót sàn giá rẻ tại Hà Nội | Báo giá 2023

  2. Pingback: Vệ sinh thảm lót sàn nhà cho bé như thế nào?

  3. Pingback: Thảm trải sàn phòng khách 3D – Ý tưởng nội thất đột phá

  4. Pingback: Thảm trải sàn - Quy trình làm ra chúng - Yên Thái Carpet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status