Những sự khác biệt quan trọng giữa các loại thảm, số lượng lựa chọn thảm có sẵn có thể dễ dàng áp đảo người mua. Dành một giây để chia nhỏ nó và tìm hiểu về các kiểu dáng và loại có sẵn sẽ giúp quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Hiểu các tùy chọn là gì sẽ giúp lựa chọn thảm tốt nhất cho tình huống.

Những sự khác biệt quan trọng giữa các loại thảm

Thảm trơn:
Thảm trơn bao gồm các sợi dọc và sợi ngang mà không có hệ thống ren tạo thành cọc. Các loại thảm trơn thường được sản xuất bằng tay trong dệt trơn.

Thảm Trơn

Thảm cọc:
Bên cạnh kiểu dệt cơ bản, thảm cọc còn có thêm hệ thống ren tạo nên mặt trên của thảm. Với thảm cọc vòng, các sợi cọc xuất hiện thành các vòng trên bề mặt thảm. Với thảm cắt cọc, các sợi cọc xuất hiện cắt trên bề mặt thảm.

Thảm cọc

Thảm dây:
Những tấm thảm này có một lớp cọc sang trọng bằng dây.

Thảm Axminster:
Đây là những tấm thảm cắt cọc, trong đó một số sợi cọc dọc trong một hàng nep dọc được kéo ra hoặc nâng lên để tạo thành cọc.

Thảm Axminster

Thảm đôi:
Những tấm thảm này được sản xuất dưới dạng mặt trên và mặt dưới bằng cách cắt mở một loại vải đôi được sản xuất trong một bước xử lý.

Thảm cọc thắt nút:
Các mảnh chỉ cọc ngắn được thắt nút xung quanh hai hoặc nhiều sợi dọc giữa các sợi ngang.

Trải sàn chần:
Các sợi cọc được chèn bằng kim hoặc khâu vào vải dệt. Đối với lớp nền thảm, vải dệt thoi cần có độ bền tốt, đồng đều và ổn định hình dạng.

Mật độ của vải nền phải sao cho các nep được may, cọc lỏng lẻo ổn định trong quá trình hoàn thiện, vì chúng được chèn vào mà không hình thành vòng lặp. Vật liệu thích hợp cho việc này là đay cũng như nhiều vật liệu tự nhiên và tổng hợp khác như dải polypropylen (PP) hoặc liên kết kéo sợi.

Thảm dệt kim:
Tương tự như thảm dệt, thảm dệt kim cũng có thể được phân biệt là loại phẳng hoặc cọc. Thảm phẳng được sản xuất trên máy dệt kim và không có hệ thống ren sản xuất cọc. Tuy nhiên, thảm cọc bao gồm một loại vải dệt kim mặt đất và một đống – cả hai đều được sản xuất đồng thời. Cọc là một hoặc nhiều hệ thống ren hoặc dải sợi trên đầu thảm. Chúng được liên kết với lớp đất. Hoặc là sợi cọc được buộc trong lòng đất hoặc nó được hình thành thành một mũi khâu trong lòng đất.

Thảm dệt kim cũng có thể được phân biệt trong thảm cọc cắt và vòng. Lớp giữa lớp cọc và mặt sau của thảm được định nghĩa là lớp đất. Hơn nữa, thảm dệt kim cong vênh thuộc nhóm thảm được sản xuất theo nguyên tắc sản xuất hàng dệt kim. Chúng được gọi là vải dệt kim cong vênh trong đó các sợi cọc được liên kết trong vật liệu nối đất dưới dạng đầu ren cọc hoặc vòng cọc.

Kiểu dáng và các loại thảm

Hai loại thảm phổ biến nhất là cọc cắt và cọc vòng. Có nhiều tùy chọn phong cách khác nhau trong từng loại công trình tương ứng:

Cắt cọc:

Thảm này có được độ bền của nó thông qua sợi được sử dụng, mật độ của các búi và sự xoắn của sợi. Có bốn phong cách phổ biến để lựa chọn: kết cấu sang trọng, Saxony, friez, và cáp.

• Sang trọng: Điều này có một kết thúc mịn màng và đồng đều, cung cấp một cái nhìn trang trọng hơn.

• Kết cấu: Kiểu này sử dụng các sợi mật độ thấp có chiều cao không đồng đều. Cái nhìn kết quả che giấu bụi bẩn với một cái nhìn thân mật, nhưng nó không phù hợp với các khu vực có lưu lượng truy cập cao.

• Saxony: Điều này có một kết thúc mịn màng và đồng đều, nhưng các sợi dài hơn một sang trọng kết cấu, và các sợi có một twist. Mặc dù đây là kiểu thảm phổ biến nhất trên thị trường, nhưng nó có xu hướng hiển thị dấu chân và các dấu hiệu khác nhiều hơn các loại thảm khác.

• Frieze: Kiểu thảm này có các sợi dài với nhiều đường xoắn hơn, vì vậy kết cấu kết quả là không chính thức. Nó che giấu dấu chân và các dấu hiệu khác dễ dàng hơn các loại thảm khác, nhưng thường không phù hợp với các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Nếu cọc dài hơn, nó được gọi là “shag.”

• Cáp: Kiểu thảm này được làm bằng sợi dày hơn và dài hơn để mang lại cảm giác “ấm cúng” hơn cho thảm khi bước đi.

 

Cọc vòng lặp:

Thảm cọc vòng lặp không cắt các đầu sợi, làm cho các vòng lặp có thể nhìn thấy được. Chúng bền trong xây dựng, và được coi là một tấm thảm “đa năng”. Có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn bao gồm: vòng lặp cấp độ, vòng lặp đa cấp theo mẫu, và cắt và vòng lặp.

Thảm cọc vòng lặp có nhiều biến thể, chẳng hạn như vòng lặp mức, trong đó các vòng sợi có cùng chiều dài và các vòng lặphoa văn, trong đó các vòng có chiều cao khác nhau. Nó cũng có thể cho một tấm thảm có cấu trúc cắt và vòng, nơi một số sợi được cắt và những sợi khác được lặp lại.

Làm thế nào để xác định chất lượng thảm

Chất lượng thảm được xác định bởi nhiều yếu tố bao gồm: trọng lượng, loại sợi, cấu tạo sợi và mật độ. Có một số nhà sản xuất đề cập đến thảm theo lớp, nhưng không có hệ thống phân loại phổ quát tại chỗ cho thảm. Các “lớp” được nhà sản xuất gán cho thảm thường được sử dụng như một công cụ tiếp thị. Mặc dù xếp hạng lưu lượng truy cập là quan trọng, xếp hạng “lưu lượng truy cập cao” của một công ty có thể tốt hơn xếp hạng khác.

Chất Lượng Thảm

Trọng lượng

Trọng lượng của một tấm thảm rất quan trọng vì nó cho thấy có bao nhiêu sợi. Càng nhiều sợi, thảm càng nặng; Thảm càng nặng thì càng tốt. Trọng lượng khuôn mặt của thảm thường được cung cấp khi lựa chọn thảm phù hợp cho một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp.

Các loại chất xơ

Độ bền, giao diện và giá của thảm được xác định một phần bởi sợi được sử dụng để làm cho nó. Các loại sợi phổ biến nhất là: nylon, olefin, polyester, acrylic, len và hỗn hợp.

• Nylon: Đây là loại sợi phổ biến nhất được sử dụng để trải thảm.Nylon rất mềm, bền và chống lại vết bẩn và mài mòn. Trong quá trình sản xuất, thuốc nhuộm được thêm vào để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Nó thường không phải là một chất xơ chống ố, mặc dù có sẵn các phương pháp điều trị để giúp bảo vệ nó khỏi bị ố. Nó là một chất dẫn tĩnh điện, và khi để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài, sẽ mờ dần.

Polypropylen (Olefin):  Còn được gọi là olefin, sợi polypropylen tương tự như len tự nhiên và thường được sử dụng như một chất thay thế len tổng hợp. Chất xơ này không đàn hồi như nylon, nhưng nó ít có khả năng phai màu. Nó là một loại sợi mạnh có khả năng chống mài mòn. Đây là một loại sợi lý tưởng cho bất kỳ việc sử dụng thảm ngoài trời nào vì nó có khả năng chống nấm mốc và nấm mốc. Đây không phải là một tấm thảm thoải mái để đi bộ bằng chân trần. Các đường nối của sợi thảm có thể nhìn thấy rõ hơn so với các loại sợi khác.

•Polyester: Polyester được đánh giá cao về khả năng giữ màu sắc rực rỡ, chống phai màu. Bởi vì nó là nhân tạo, chất xơ cũng không gây dị ứng hơn một số loại khác. Nó không thích hợp cho các khu vực buôn bán cao, bởi vì nó kém đàn hồi hơn sợi nylon và có nhiều khả năng cho thấy thiệt hại và phai màu. Nếu được sử dụng với một cấu trúc cắt cọc dày, nó có cảm giác mềm mại.

• Acrylic: Đôi khi được bán trên thị trường là “len tổng hợp” vì nó mang lại cảm giác và sự xuất hiện của len với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Acrylic không phải là một loại sợi được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nó không phải là chất dẫn điện chính, và có khả năng chống nấm mốc và nấm mốc.

 Len: Len, một chất liệu tự nhiên, sang trọng, lâu dài, là loại sợi thảm mềm nhất mà bạn có thể tìm thấy. Loại sợi đắt nhất trên thị trường thảm hiện nay, bởi vì nó là loại sợi tự nhiên duy nhất được sử dụng trong sản xuất thảm. Nó cảm thấy tốt khi chống lại đôi chân trần và có độ bền cao. Nó có khả năng chống bám bẩn và bụi bẩn, nhưng sẽ dễ dàng phai màu dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

• Hỗn hợp: Sự pha trộn của các loại sợi này được sử dụng để cải thiện chất lượng tổng thể của thảm về giao diện và độ bền. Các hỗn hợp được sử dụng phổ biến nhất là len và nylon, và olefin và nylon.

Mật độ

Mật độ rất quan trọng đối với tuổi thọ của một tấm thảm vì nó cho thấy có bao nhiêu sợi được sử dụng trong đống và mức độ gần của các sợi được chần với nhau. Nguyên tắc chung là: thảm càng dày thì chất lượng càng tốt. Kiểm tra mật độ bằng cách lướt ngón tay qua thảm để xác định xem có thể cảm nhận được lớp nền hay không. Nếu khó cảm nhận được sự ủng hộ, thảm dày đặc.

Cách chọn màu và hoa văn thảm

Màu sắc và hoa văn có sẵn trong tất cả các loại thảm, bất kể xây dựng, sợi, và loại. Có đủ màu sắc và hoa văn có sẵn để phù hợp với bất kỳ trang trí nào. Màu sắc nhẹ làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn nó, nhưng chúng sẽ hiển thị bụi bẩn và vết bẩn một cách dễ dàng. Màu sắc trung bình sẽ che giấu bụi bẩn và vết bẩn một chút, vì vậy chúng lý tưởng cho các khu vực gần lối vào của một tòa nhà. Nhiều màu sắc có thể làm cho căn phòng trông lỗi thời nếu màu sắc không được lựa chọn cẩn thận vì chúng không phổ biến. Chúng cũng sẽ che giấu bụi bẩn và mảnh vụn. Hoa văn là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng của trẻ em vì chúng có nhiều loại từ hình học đến hoa.

Tham Hoa Van

Được trang bị thông tin này, người mua sẽ có thể xác định thảm tốt nhất cho (các) phòng được đề cập và ngân sách có sẵn cho dự án. Khi được chăm sóc đúng cách, thảm có thể tồn tại nhiều năm và là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn!


Yên Thái tư vấn các giải pháp phù hợp, thiết kế, sản xuất và thi công Thảm trải sàn, vật liệu nội thất cho các Dự án Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các trung tâm tổ chức sự kiện và Trụ sở văn phòng.

——————————–

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

3 thoughts on “Những sự khác biệt quan trọng giữa các loại thảm

  1. Pingback: Thảm tấm Rug và kích thước hoàn hảo cho giường cỡ King

  2. Pingback: Thảm cuộn cao cấp và cách nhận biết chúng

  3. Pingback: Thảm Rug và kích thước hoàn hảo cho giường cỡ King

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status