CÁC VẤN ĐỀ THẢM PHỔ BIẾN NHẤT

4 sự cố thường gặp ở thảm chúng ta cần biết. Giữ cho thảm trải sàn của bạn luôn tươi mới, sạch sẽ và hấp dẫn không cần phải khó khăn. Bài viết này đề cập đến bốn vấn đề thảm phổ biến nhất và cách chúng có thể được giải quyết hoặc tránh.

Sự cố thường gặp ở thảm

Tình trạng thực sự của thảm đi sâu hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhìn thấy. Các đốm, mùi, chất gây dị ứng và bụi bẩn là bốn vấn đề thảm phổ biến nhất. Trong số những vấn đề này, các đốm thường dễ thấy và mùi có thể cảnh báo chủ nhà hoặc doanh nghiệp về một vấn đề, trong khi các vấn đề khác có thể không rõ ràng.
Các chất gây dị ứng trong thảm có thể không được chú ý cho đến khi những người bị dị ứng có một số loại phản ứng. Nhiều người không nhận ra rằng bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm mài mòn khác gây ra mài mòn sớm. Một khi các dấu hiệu hao mòn trở nên rõ ràng, thiệt hại đã xảy ra.
Thảm Trải Sàn

Sự cố thường gặp ở thảm:  Đốm thảm

Thật khó để nhìn qua các điểm trên thảm. Những dấu hiệu khó coi này có thể có một cách khiến mọi người đặt câu hỏi về sự sạch sẽ tổng thể của ngôi nhà của bạn, ngay cả khi ngôi nhà của bạn hoàn toàn sạch sẽ. Các thủ tục loại bỏ điểm cơ bản như sau. Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn lỏng lẻo.
Sử dụng khăn giấy để lấy và nâng, hoặc nếu cần, sử dụng thìa hoặc thìa nhựa để cạo thảm. Nếu chỗ khô, hãy hút bụi mọi thứ lỏng lẻo còn sót lại. Nếu chỗ bị ướt, hãy sử dụng một miếng vải trắng sạch để làm mờ độ ẩm, xoay người để làm sạch các khu vực của miếng vải khi bạn tiến triển.
Quá trình này có thể mất một lúc. Hãy kiên nhẫn. Đối với thảm có xử lý bảo vệ, làm ẩm một miếng vải trắng sạch bằng nước thường và nhúng vào chỗ đó có thể là đủ. Sử dụng một miếng vải trắng khô để loại bỏ độ ẩm dư thừa khi vết bẩn đã biến mất.

Sự cố thường gặp ở thảm: Mùi

Thảm lót sàn hoạt động như một bộ lọc lớn. Đây có thể là một điều tốt hoặc một điều xấu, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc mà thảm của bạn nhận được. Chất lượng không khí trong nhà được cải thiện khi trải thảm, bởi vì nó bẫy tất cả các loại mùi. Tuy nhiên, mùi hôi, và đặc biệt là mùi vật nuôi, có thể là một bước ngoặt lớn. Với hút bụi thường xuyên và giặt thảm chuyên nghiệp không khí trong nhà VÀ thảm của bạn có thể có mùi sạch và tươi.
Thảm Trải Sàn

Sự cố thường gặp ở thảm: Chất gây dị ứng

Đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các hạt bụi, việc loại bỏ bụi, bụi bẩn, chất gây dị ứng và các chất ô nhiễm khác khỏi thảm của bạn là đặc biệt quan trọng. Hắt hơi và chảy nước mắt không phải là niềm vui. Để giải quyết vấn đề này, chân không thường xuyên. Sử dụng bộ lọc HEPA chất lượng cao trong cả hệ thống HVAC và máy hút bụi của bạn. Các bộ lọc này có thể giúp bẫy các hạt nhỏ và ngăn chúng di chuyển trong không khí hoặc hạ cánh trên thảm của bạn.

Sự cố thường gặp ở thảm: Mài mòn

Thảm trông hoàn toàn mới tạo ấn tượng tích cực đầu tiên. Cách tốt nhất để ngăn chặn sự mài mòn sớm của thảm là hút bụi thường xuyên để bụi bẩn và mảnh vụn mài mòn không có cơ hội phá vỡ các sợi nhỏ sâu trong thảm của bạn. Làm sạch sâu thường xuyên, chuyên nghiệp sẽ loại bỏ các hạt sạn gây hư hỏng được nhúng vào mặc dù hút bụi. Làm sạch chuyên nghiệp cũng sẽ giúp làm nổi bật màu sắc và vẻ đẹp như mới của thảm của bạn.
Thảm trong lành, sạch sẽ nâng cao chất lượng không gian sống của bạn. Chủ động giải quyết hoặc tránh các vấn đề thảm phổ biến nhất có thể đi một chặng đường dài trong việc không chỉ làm cho không gian của bạn cảm thấy hấp dẫn hơn, mà còn trong việc tối đa hóa tuổi thọ về thảm của bạn.

Hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần sự tư vấn!


Yên Thái tư vấn các giải pháp phù hợp, thiết kế, sản xuất và thi công Thảm trải sàn, vật liệu nội thất cho các Dự án Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các trung tâm tổ chức sự kiện và Trụ sở văn phòng.

#ChuyênKiếnTạoSựHàiHòaChoCuộcSốngThăngHoa

——————————–

YÊN THÁI – Kiến tạo không gian sống hài hòa, bền vững và thịnh vượng!

🏠 Phòng 307 Tòa nhà Licogi, 25 Tân Mai, Phường Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

☎️ Hotline: 098 776 4468/ 0983 080 201

📧 Email: info@yenthai.vn

2 thoughts on “4 sự cố thường gặp ở thảm và cách giải quyết

  1. Pingback: Vệ sinh thảm lót sàn nhà cho bé như thế nào?

  2. Pingback: 3 cách Tăng cường sức khỏe tại nơi làm việc thông qua những thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status